https://thongcongnghetquan8.com/

Xây dựng hầm cầu như thế nào là hợp phong thủy hiện nay.

Cách lắp đặt hầm cầu theo phong thủy tốt nhất là một trong các công đoạn trong thiết kế xây dựng nhà ở mà không một gia chủ nào bỏ qua được trước khi bắt tay vào đặt nền móng đầu tiên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách đặt hầm cầu theo phong thủy nhé.

Quan niệm về hầm cầu trong phong thủy.

Trong các quan niệm Phong thủy của người Á Đông thì bể nước, hầm cầu, đầm phá, sông hồ, ao hồ, kênh rãnh nước… Ảnh hưởng quan trọng tới thiết kế tổng thể của cả ngôi nhà. Nếu bố trí không tốt sẽ dẫn tới xung sát với gia chủ như là: Gây hại sức khỏe của gia đình, làm ăn không tốt, mất của, con cái lao vào các tật xấu xã hội, nặng thì có thể ảnh hưởng tới cả tính mạng của gia chủ.

Phong thủy nên: Để dòng cho nước chảy quanh co, hiền hòa, kết hợp cùng với dòng nước chảy đi phải được thông thoáng, được ngấm hút vào trong một khối là một điều rất tốt.

Phong thủy cấm kỵ: Để cho dòng nước chảy nhanh, không được đi vào tâm nhà, tránh nước tù đọng và sẽ tạo nhiều “khí xấu” sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 
Xây dựng hầm cầu như thế nào là hợp phong thủy
Xây dựng hầm cầu như thế nào là hợp phong thủy

Xây hầm cầu tránh phạm phải các điều sau đây:

 - Không được đặt hầm nước, hầm cầu ở phía sau của ngôi nhà. Phía sau ngôi nhà người ta gọi là Sơn thủ, tức là phần "lưng" của ngôi nhà. Đối xứng với Sơn chủ chính là hướng nhà.
 
- Không được đặt hầm cầu, hầm nước tại cung đào hoa. Theo phong thủy nhà ở cung đào hoa là một trong các cung rất quan trọng của ngôi nhà, bởi nó liên quan đến vận đào hoa của người sống trong ngôi nhà đó. Theo xem tuổi phong thủy vợ chồng, hai người sau khi kết hôn thì cung đào hoa ảnh hưởng rất lớn tới hạnh phúc gia đình, tình cảm vợ chồng. Đặt hầm cầu, hầm nước mà không đúng cách phạm vào cung đào hoa thì người trong nhà sẽ phạm phải đào hoa sát. "Đào hoa sát" nhẹ thì khiến gia đình bất hòa, nặng thì tình cảm tan vỡ đường ai nấy đi. 

>> Xem thêm: Cách sử dụng bột thông bồn cầu Sumo
 
Chú ý: Mọi sơn hướng của ngôi nhà đều không được đặt hầm cầu, hầm nước ở cung Đoài. Nếu như phạm vào cung này thì người trong nhà sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng như rượu chè, cờ bạc, trai gái, gây gổ đánh nhau, có khi còn phải chịu cảnh tù tội. Đối với từng căn hộ, gia đình riêng, cần xác định được cung đào hoa nằm ở vị trí nào để tránh gặp nhầm lẫn khi đặt hầm nước, hầm cầu.
 
- Không được đặt hầm cầu, hầm nước tại cung Ngọ. Cung Ngọ đại diện cho hỏa vì thế nếu đặt tại cung này sẽ hình thành nên thế thủy hỏa xung khắc, phạm vào phong thủy nhà ở, có thể gây nên một số bệnh về mắt, tai, tiền đình.
 
- Không được đặt hầm nước hầm cầu tại cung Cấn (hướng Đông Bắc) và cung Khôn (hướng Tây Nam) vì sẽ phạm phải vào Thủy Thổ tương khắc. Người sống trong ngôi nhà có thể sẽ bị nhiễm những bệnh về tiêu hóa vfa đường hô hấp. các người dễ bị ảnh hưởng nhiều nhất và nặng nhất thường là phụ nữ, trẻ em, người già, con trai thứ trong gia đình.
 
Sơ đồ hợp phong thủy khi xây dựng hầm cầu
Sơ đồ hợp phong thủy khi xây dựng hầm cầu

Các vị trí nên đặt hầm nước, hầm cầu:

 Nên đặt hầm nước, hầm cầu trên những thiên can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm và Quý. Vì theo phong thủy "vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ”. Sở dĩ hai thiên can Mậu và Kỷ không nên đặt hầm nước, hầm cầu là vì có ngũ hành thuộc Thổ, nếu đặt tại đây sẽ phạm “Thổ khắc Thủy”.

Nếu hầm nước đặt ở giữa phòng khách gia chủ cần xem xét vị trí phòng khách trong tổng thể ngôi nhà hoặc tòa nhà để từ đó định rõ tốt xấu. Cụ thể, khi chia chiều dài ngôi nhà ra làm 3 phần, nếu phòng khách nằm hẳn ở phần trước hoặc phần sau nhà thì việc đặt hầm nước ngầm ở giữa phòng khách chưa hẳn đã xấu về phong thủy. Và nếu hầm nước lại nằm trọn ở cung xấu so với tuổi của gia chủ thì gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm.

Tuy nhiên, trường hợp phòng khách lại nằm chính giữa ngôi nhà, nghĩa là hầm nước nằm ở vị trí trung cung của ngôi nhà thì rất đáng quan ngại. Theo phong thủy, khu vực trung cung vốn thuộc hành Thổ nên sẽ xung khắc với hành Thủy của hầm nước, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của chủ nhà. Ngoài ra, nếu chủ nhà bố trí hầm nước rộng bao chiếm toàn bộ chiều rộng nền nhà, làm đứt trạch nhà thì lại càng bất lợi. Nếu nhà bạn gặp phải tình trạng này, hoặc đã trót bố trí như vậy thì cách tốt nhất là nên di chuyển hầm nước sang một vị trí khác.

Cách đặt hầm cầu theo phong thủy.

Khi bạn có được một khu đất rộng bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho việc lắp đặt hệ thống hầm cầu để đáp ứng 1 cách tốt nhất theo phong thủy đối với mẫu thiết kế ngôi nhà như sau:

Đặt hầm cầu ở phía trước sân hay trước nhà và phần thoát sẽ được chuyển ra vườn sẽ là tốt nhất theo như phong thủy. Giống như đình chùa đều đặt những ao hồ phía trước.

Nhưng khi bạn sắp sống ở một khu đô thị, hay nhà trong ngõ ngách, với diện tích hẹp thì việc bố trí đặt hầm cầu theo phong thủy sẽ là một điều rất khó. Bạn có thể đặt ở phía dưới của gầm cầu thang thì sẽ không gây ác xạ,  xung sát cho ai cả.

Nhìn vào trong bảng ngũ hành trên thì ta nên đặt hầm cầu ở các Thiên can: Giáp, Ất, Canh, Tân, Đinh, Bính, Nhâm, Quý. Còn riêng với 2 thiên can Mậu và Kỷ thuộc ngũ hành Thổ (Thổ thì khắc Thủy) Vậy nên 2 thiên can này không được sử dụng để đặt hầm cầu trong nhà. Tương tự cho các địa chi thì nên tránh: Thìn, mùi, tuất, sửu.
 
Hầm cầu hợp phong thủy
Hầm cầu hợp phong thủy

Cách xây dựng hầm cầu hợp phong thủy.

Xây dựng hầm cầu của gia đình bạn có thể được xây dựng với gạch hay đổ bê tông trực tiếp. Hiện nay hầm cầu được xây dựng chủ yếu gồm có hai hay ba ngăn. Ngăn đầu tiên sẽ là ngăn chứa, với diện tích chiếm khoảng 2/3 hầm cầu. Đây là ngăn phân hủy những chất thải hữu cơ đi vào bên trong hệ thống tự hoại. Ngăn thứ hai hay thứ ba được gọi là ngăn lắng, chiếm khoảng 1/3 diện tích hầm. những hầm tự hoại cần đòi hỏi phải được xây dựng kín đáo, nếu không nước và không khí sẽ đi vào và ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống tự hoại.

>> Xem thêm: Cách lắp đặt bồn cầu theo phong thủy

Lắp đặt ống thoát nước thải. Ống thoát nước thải từ nhà vệ sinh vào trong hầm cầu phải được thiết kế dốc. những chất thải hữu cơ đi từ nhà vệ sinh vào hầm cầu theo nguyên tắc dùng áp lực của nước. Nếu như ống thoát nước được lắp đặt theo thăng bằng thì những chất thải hữu cơ sẽ khó đi vào hầm cầu. Thậm chí là sẽ còn trào ngược từ hầm cầu vào nhà vệ sinh của bạn. Trên đây là một số lưu ý khi xây dựng hầm cầu theo phong thủy mà công ty chúng tôi đã tổng hợp 1 cách chi tiết nhất, mong rằng nó sẽ là tài liệu hữu ích cho các bạn khi tiến hàng xây hầm cầu.
Thông cống nghẹt quận 8