https://thongcongnghetquan8.com/

Cách lắp đặt bồn cầu theo phong thủy

Theo phong thủy, bố trí nhà vệ sinh không hợp lý sẽ ảnh hưởng lớn đến gia chủ về cả sức khỏe lẫn tiền bạc. Trong khu vực nhà vệ sinh, bồn cầu là nơi chứa nhiều tà khí nhất. Bởi bồn cầu là thiết bị dùng để đại tiểu tiện nên bản chất của nó là thiếu sạch sẽ. Nếu đặt bồn cầu ở những vị trí cấm kỵ sẽ khiến cho những sao lành bị bẩn, ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Hãy cùng Công ty vệ sinh môi trường Quang Phát tìm hiểu cách đặt bồn cầu theo phong thủy, các điều cấm kỵ khi đặt bồn cầu trong bài viết sau đây.

Hướng đặt bồn cầu thích hợp theo phong thủy.

Trong những cách đặt bồn cầu theo phong thủy thì đặt bồn cầu theo hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông sẽ là phù hợp nhất. Bồn câu nên được đặt ở vị trí cuối hướng gió, vừa kín đáo nhưng lại dễ tìm. Nên đặt bồn cầu đè lên các hướng dữ để có thể lấy hung đè hung.Còn dưới đây là những vị trí cấm kỵ khi đặt bồn cầu theo phong thủy. Theo đó, các bạn hãy lựa chọn vị trí hợp lý nhất cho ngôi nhà của gia đình mình nhé!
 
Nên đặt bồn cầu ở đâu cho hợp phong thủy
Nên đặt bồn cầu ở đâu cho hợp phong thủy

Những nơi kiêng kỵ không đặt bồn cầu.

Các hướng kiêng kỵ 
 
Không nên đặt bồn cầu ở các hướng Đông Nam, Tây Nam. Bởi theo phong thủy nhà ở thì hướng Đông Nam là cung tài lộc, còn hướng Tây Nam là cung tình duyên, hôn nhân. Người xưa quan niệm rằng nếu đặt bồn cầu tại những vị trí này sẽ khiến cho tiền bạc và tình duyên bị cuốn trôi theo nước xả bồn cầu.
 
Theo cách đặt bồn cầu theo phong thủy, cũng không nên đặt bồn cầu hướng chính Nam. Hướng chính Nam được coi là thuộc yếu tố Hỏa trong phong thủy ngũ hành. Trong khi bồn cầu là vật gắn liền với nước. Đặt bồn cầu hướng chính Nam sẽ gây ra nhiều rắc rối về kinh doanh cho chủ nhà bởi nước (thủy) khắc với Hỏa. 
 
 
Ngoài ra, hướng Bắc và Đông Bắc cũng là hai hướng không nên đặt bồn cầu bởi đây là hai hướng hậu quỷ môn, gây ra những tác động xấu đến sức khỏe của các thành viên gia đình bạn với những căn bệnh như: dạ dày, đại tiện bí, sỏi thận,… 
 
Các hướng kiên kỵ bồn cầu
Các hướng kiên kỵ bồn cầu
Các vị trí kiêng kỵ 
 
Nếu trong thiết kế nhà ở thì người tránh thiết kế cửa chính đối diện với cầu thang, thì trong cách đặt bồn cầu theo phong thủy, chúng ta nên tránh đặt bồn cầu đối diện cửa nhà vệ sinh. Đặt bồn cầu ở vị trí này sẽ khiến gia chủ bị thất thoát về tiền bạc. Không những thế, điều này còn khiến cho không gian của gia đình bạn thiếu thẩm mĩ bởi mỗi lần mở cửa nhà vệ sinh đều thấy bồn cầu đầu tiên. Theo đó, nên đặt bồn cầu xa và vuông góc với cánh cửa là hợp lý nhất. 
 
Đầu giường ngủ cũng là một vị trí nên tránh khi đặt bồn cầu. Nếu nhà vệ sinh và phòng ngủ sát nhau, nên tránh để đầu giường ngủ sát với vách tường có đặt bồn cầu. Bởi điều này sẽ gây ra tình trạng đau đầu mất ngủ, lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mọi người. Đồng thời, cũng không nên đặt bồn cầu hướng thẳng vào phòng ngủ. 

>> Xem thêm: Bạn đã thử cách thông cống nghẹt bằng baking soda và dấm chưa
 
Lửa và nước là hai thứ đại kỵ nên bạn cần cân nhắc để bố trí bồn cầu (nước) và nhà bếp (lửa) một cách hợp lý, tránh việc có nguồn năng lượng hỗn loạn, cùng sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút khiến cho sức khỏe mọi người bị ảnh hưởng, nhất là những vấn đề về hệ tiêu hóa.
 
Đặt bồn cầu ở đâu cho họp phong thủy gia đình
Đặt bồn cầu ở đâu cho họp phong thủy gia đình
 
Một điều đáng lưu ý hơn cả trong những cách đặt bồn cầu theo phong thủy đó là không được đặt bồn cầu ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Ngày nay có rất nhiều gia đình dùng cách bố trí này bởi sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên điều này sẽ ảnh hưởng đến trạch vận, làm cho tà khí lan tỏa khắp ngôi nhà. Không chỉ thế vấn đề thông gió và lấy ánh sáng tự nhiên cũng trở nên khó khăn hơn nếu đặt bồn cầu ở giữa nhà. 
 
Trên đây là những cách đặt bồn cầu theo phong thủy. Mong rằng sau khi đọc bài viết này, các bạn đã có thể tìm được vị trí thích hợp để bố trí nhà vệ sinh cũng như bồn cầu của gia đình mình.
Thông cống nghẹt quận 8