https://thongcongnghetquan8.com/

Mẹo thông bồn cầu nghẹt hiệu quả 99%

Bồn cầu nghẹt gây ra nhiều hiểm họa nghiêm trọng cho gia đình bạn, bạn không biết sử lý như thế nào sau đây chúng tôi sẽ mẹo thông bồn cầu nghẹt hiệu quả 99%. Cùng theo dõi nhé.
Bạn than phiền và cảm thấy khó chịu vì bồn cầu nhà bạn hay bị nghẹt, không xả được nước? trước hết để xử lý vấn đề nghẹt  bồn cầu, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao bồn cầu lại bị nghẹt để đưa ra các biện pháp xử lý hiệu quả nhất. Bài viết này công ty chúng tôi sẽ giúp bạn tìm nguyên nhân khiến bồn cầu hay bị nghẹt đồng thời sẽ giúp bạn khắc phục sự cố không mong muốn này.

Một số nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt bồn cầu.

1. Bạn sử dụng quá nhiều giấy hay một lý do khách quan do bạn mang lại.

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, vì thông thường khi sử dụng bạn hay có thói quen xả giấy xuống bồn cầu, một thời gian dài sẽ khiến bồn cầu bị nghẹt  không xả được nước, lúc này bạn đổ đầy nước vào 1 cái xô lớn và dùng nó đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Hoặc bạn có thể mua một số thiết bị đơn giản tại những cửa hàng bán vật tư nước để thông bồn cầu.
 
Nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt
Nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt

2. Bạn làm rơi vật gì đó vào bồn cầu.

– Đây là sự cố không mong muốn nếu xảy ra trường hợp này bạn có thể dùng một đoạn dây thép để gắp vật thể đó ra nếu đó là 1 vật thể mềm, còn nếu là vật cứng bạn không nên tự làm vì rất dễ gây hư hỏng bồn cầu.

3. Nguyên nhân nữa là do hầm cầu quá đầy cũng dẫn đến hiện tượng nghẹt  .

– Một trong các nguyên nhân thường gặp đó là hiện tượng nghẹt  hầm cầu. Với nguyên nhân này bạn cần sự trợ giúp của những nhân viên.
 
>> Xem thêm: Bồn cầu dội nước không trôi xử lý như thế nào

4. Bồn cầu nghẹt do nguyên nhân lắp đặt sai không đúng vị trí.

– Trước khi xây dựng nhà vệ sinh , lắp đặt những thiết bị trong nhà vệ sinh, bạn cần phải nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ, tránh trường hợp lăp đặt sai vị trí của bồn cầu. Bạn không nên tự làm vì rất dễ gây nứt vỡ bồn cầu nên gọi thợ đến và lắp đặt lại.

5. Nghẹt bồn cầu do thiết kế hầm cầu không có đường thoát khí.

– Bạn có thể tạo đường khí từ bể bằng ống nước phi 21 rồi cho ra bên ngoài tránh phát sinh mùi hôi.

6. Nghẹt bồn cầu do hầm cầu nhà bạn xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính, trường hợp này bạn nên hút hầm cầu và sửa chữa lại hầm cầu và đặt đường thoát nước cao hơn.
Một số cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả
Một số cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả​

Một số phương pháp xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả hiên nay mà bạn cần tham khảo.

Dùng dây kẽm hoặc móc phơi quần áo 

Bạn uống cong dây kẽm một đầu kia dùng vải để quấn xung quanh sau đó cho đoạn dây kẽm vào bồn cầu và đẩy sâu vào bên trong đến khi gặp vật cản thì quay thanh kẽm qua lại để tác động lên vật cản, tiếp tục xử lý đến khi thấy nước trong bồn rút hết thì vật cản đã bị cuốn trôi đi. Sau đó dội nước sạch và dùng những chất tẩy rửa làm vệ sinh sạch sẽ lại toilet bồn cầu, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thông cầu nghẹt.

Sử dụng dung dịch thông bồn cầu 

Tại những cửa hàng điện nước có bán bột thông cầu cống Tracatu hoặc nước thông cầu cống Tracatu. Bột này có tác dụng làm phân hủy phân của hầm cầu, bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thành dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Luu ý khi sử dụng cho đúng phương pháp, bạn cho bột hoặc nước Tracatu vào trong bồn cầu sau đó bạn đậy nắp bồn cầu lại và chờ đợi 2h sau mở ra xem bồn cầu có hết nghẹt hay chưa, thường sử dụng nước thông cầu cống có tác dụng rất ít.

Sử dụng bột nở và dấm 

Bạn mua bột nở và giấm trộn một hỗn hợp gồm khoảng 1/2 cốc bột nở và 1/2 cốc dấm. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào bồn cầu và đợi một khoảng thời gian cho phản ứng xảy ra, hỗn hợp này sẽ làm mềm những chất thải giúp thông nghẹt bồn cầu. Sau đó bạn dùng chật nước to đổ vào bồn cầu để cuốn trôi những chất thải còn lại và vệ sinh sạch sẽ bồn cầu bằng dung dịch tẩy rửa bồn vệ sinh.

Sử dụng nước nóng xối thẳng xuống bồn cầu

Đôi khi chỉ cần một thao tác đơn giản để thông nghẹt nhà vệ sinh, ví dụ như là xối nước nóng từ trên cao đổ thẳng vào bồn cầu để tạo ra áp suất. Nước nóng sẽ làm tan sự đông nghẹt và áp suất sẽ đẩy nước mạnh hơn qua đường ống cống. Nhưng bạn nhớ cẩn thận kẻo bị bỏng!
 
Thông bồn cầu nghẹt như thế nào là hiệu quả nhất
Thông bồn cầu nghẹt như thế nào là hiệu quả nhất
 
Thông cầu nghẹt bằng tay

Nếu bạn biết chính xác vật gì đang bị mắc ở bên trong bồn cầu – và bạn nghĩ có thể dùng tay lấy ra được – thì hãy đeo găng tay để lấy vật đó ra. Còn nếu bạn muốn xử lí chỗ nghẹt bằng phương pháp đẩy vật đang bị nghẹt xuống thì làm bước 2 để xả phần nghẹt xuống hố cống. Khu vực vệ sinh nhà bạn sẽ dùng lại được bình thường.
 

Các lưu ý khi thông bồn cầu nghẹt.

- Phủ khăn cũ hoặc báo lên sàn nhà. Khăn hoặc báo giúp thấm nước trong trường hợp bồn cầu bị tràn.
- Chú ý đảm bảo nhà vệ sinh thoáng gió. Lượng nước ứ đọng có thể tạo ra hơi ga hôi thối, vì thế bạn nên tránh hít vào vì nó có thể chứa nhiều hoá chất độc hại
- Đeo găng tay cao su và mặc áo chống nước lúc làm vệ sinh. Bồn cầu là nơi sản sinh vi trùng, vì thế bạn hãy cẩn thận đừng để bị nhiễm khuẩn.
- Hãy đọc kỹ những chỉ dẫn ghi trên bao bì sản phẩm mà bạn sẽ sử dụng.
- Đừng bao giờ dùng hai sản phẩm tẩy rửa cùng lúc. Việc dùng lẫn lộn những chất tẩy rửa có thể gây nguy hiểm và tạo ra những phản ứng hoá học không mong muốn.
- Tắt đường nước đi vào bồn cầu. Việc này sẽ giảm thiểu tác nhân nước đầy tràn bồn cầu.

- Gọi cho thợ thông cống nếu không thể tự thông nghẹt nhà vệ sinh. Nếu sau khi làm theo những bước hướng dẫn dưới đây mà toilet vẫn nghẹt, hoặc bị nghẹt nặng hơn, phương pháp tốt nhất là gọi thợ chuyên thông nghẹt cống đến trợ giúp. Bài viết trên đã chia sẽ cho bạn một số nguyên nhân làm cho bồn cầu nghẹt và cách xử lý đơn giản hiệu quả nhất hi vọng nó sẽ đem lại hiệu quả cho các bạn.

tags: meo thong bon cau nghet, cach thong bon cau nghet, meo xu ly bon cau nghet, dich vu thong bon cau nghet.
Thông cống nghẹt quận 8