https://thongcongnghetquan8.com/

Cách xử lý bồn cầu kêu ục ục và trào ngược

Bồn cầu có tiếng kêu ục ục và trào ngược thường gia đình bạn xử lý như thế nào cùng công ty thông cầu nghẹt Quận 8 Quang Phát tham khảo cách xử lý bồn cầu kêu ục ục và trào ngược nhé.

Biểu hiện của sự cố bồn cầu kêu và trào ngược.

Biểu hiện của sự cố này có thể dễ dàng thấy qua những hiện tượng như: sau khi xả nước, xuất hiện những tiếng ục ục từ bồn cầu phát ra,nước xả xuống ngày càng chậm và có những lúc nước xả ứ đọng lại, đẩy chất thải ngược lên trên bồn cầu, hoặc tệ hơn là tràn ra cả nền nhà vệ sinh. Khi gặp những hiện tượng này, các bạn nên nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân để có những biện pháp thích hợp. 

Nguyên nhân của sự cố bồn cầu trào ngược.

Để biết những cách xử lý bồn cầu kêu ục ục và trào ngược, trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố bồn cầu kêu ục ục và trào ngược. Trong đó có cả nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan như: sử dụng bồn cầu không đúng cách, do tắc hoặc thiếu ống thông khí. 
 
Nguyên nhân bồn cầu bị trào ngược
Nguyên nhân bồn cầu bị trào ngược
 
Bồn cầu kêu ục ục và trào ngược do sử dụng không đúng cách.
 
Với trường hợp này, có thể các thành viên trong gia đình bạn đã bỏ quá nhiều giấy trong một lần vệ sinh hay gia đình bạn không vệ sinh bồn cầu định kỳ đúng cách hoặc để rơi vật lớn khó phân hủy vào bồn cầu. Đây là những nguyên nhân khách quan duy nhất dẫn đến hiện tượng sự cố bồn câu kêu ục ục và trào ngược. 
 
 
Bồn cầu kêu và trào ngược do tắc hoặc ống thông khí.
 
Ống thông khí là một trong những bộ phận quan trọng của hệ thống vệ sinh tự hoại. Ống thông khí được ví như một chiếc quạt thông gió giúp cho các luồng khí trong hầm cầu được lưu thông. Nếu trong thiết kế hệ thống vệ sinh tự hoại của gia đình bạn thiếu ống thông khí, hoặc ống thông khí bị tắc, thì sẽ xảy ra hiện tượng bồn cầu kêu ục ục và trào ngược. Bởi vì khi thiếu ống thông khí hoặc ống thông khí bị tắc thì lượng khí phát sinh trong hầm cầu không được lưu thông. Khi bạn xả nước, lượng khí này sẽ có cơ hội tràn lên bồn cầu, tạo ra những âm thanh ục ục. Và dần dần sẽ dẫn đến hiện tượng trào ngược chất thải. Nếu không nhanh chóng khắc phục sự cố này, thì tuổi thọ của hầm cầu sẽ giảm, xuất hiện những vết rạn nứt do sự chênh lệch áp suất.
 
Cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục
Cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục

Cách xử lý bồn cầu kêu ục ục và trào ngược.

Tùy theo từng nguyên nhân, sẽ có những cách giải quyết khác nhau cho sự cố này. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tiếp nhé. 
 
Cách xử lý bồn cầu kêu ục ục và trào ngược do sử dụng không đúng cách.
 
Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà mà không cần gọi thợ đến. Hoạt chất vi sinh sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn khi giải quyết sự cố này. Được bày bán rộng rãi trên thị trường, hoạt chất vi sinh giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy của các vật gây tắc bồn cầu (giấy vệ sinh). Các hoạt vi sinh này được bán với giá từ 30.000 đến 50.000 đồng tùy loại, ở hầu hết các cửa hàng  tạp hóa. Cách xử lý bồn cầu kêu ục ục và trào ngược bằng hoạt chất vi sinh cũng rất dễ dàng, và được ghi rõ trên bao bì sản phẩm để bạn có thể tiện sử dụng. 
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng  dụng cụ thụt thường được bán ở các cửa hàng điện nước để tiến thành thông bồn cầu. Nếu vật gây kẹt là vật lớn, khó phân hủy thì bạn nên sử dụng một đôi găng tay dài để lấy vật ra khỏi bồn cầu. 
 
Bồn cầu bị trào ngược phải xử lý như thế nào
Bồn cầu bị trào ngược phải xử lý như thế nào
 
 
Cách xử lý bồn cầu kêu ục ục và trào ngược do thiếu hoặc tắc ống thông khí.
 
Nếu sau khi xử dụng các phương pháp trên mà tình hình vẫn chưa được cải thiện, thì khả năng cao là hệ thống vệ sinh tự hoại của gia đình bạn bị thiếu hoặc tắc ống thông khí. Lắp đặt hay thông ống thông khí là một công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp và tính chính xác cao.  Khi đó, bạn hãy liên hệ ngay với Công ty vệ sinh môi trường chúng tôi để được tư vấn kịp thời. Là công ty luôn đi đầu trong lĩnh vực vệ sinh môt trường nói chung và thông hút bồn cầu nói riêng, để được giải quyết sự cố một cách nhanh chóng, tiện lợi và sạch sẽ nhất.
 
tag: bon cau co tieng keu uc uc, bon cau bi trao nguoc, bon cau co tieng keu uc uc va trao nguoc.
Thông cống nghẹt quận 8