Thông cống nghẹt quận 8 Quang Phát giá rẻ | 0979.088.561

Cách thông bồn cầu bằng baking soda hữu hiệu nhất

Bồn cầu bị tắc là vấn đề mà mọi ngôi nhà đều đã từng gặp phải. Có những nguyên nhân xảy ra việc bồn cầu bị tắc mà bạn không thể lường trước được. Bạn có thể tự tay xử lý chúng bằng những dụng cụ đơn giản.

Các chất dơ bẩn có thể nhanh chóng tích tụ trong bồn cầu nhà bạn nếu không biết cách vệ sinh thông tắc thường xuyên. Baking soda có rất nhiều công dụng làm sạch gia đình, vì vậy, nó là một mặt hàng tốt để có trong tay khi đi siêu thị của bạn. Bạn có thể học hỏi phương pháp thông bồn cầu bằng baking soda này nhé. 

Baking soda giúp thông bồn cầu


Khi gặp phải vấn đề bồn cầu bị tắc, trước khi bạn sử dụng pít-tông và bắt đầu gọi thợ sửa bồn cầu chuyên nghiệp, hãy thử một số mẹo vặt tuyệt vời này:

Kiểm tra tủ đựng dụng cụ của nhà bạn để tìm một ít baking soda và giấm (giấm trắng hoặc giấm táo trắng đều được ) và sẵn sàng thông tắc nhà vệ sinh của bạn một chút hóa học.


Cách thông cầu nghẹt bằng baking soda hiệu quả
Cách thông cầu nghẹt bằng baking soda hiệu quả


> > Xem thêm: https://thongcongnghetquan8.com/

Kiểm tra điều chỉnh mực nước trong bồn cầu. Nếu nước quá thấp, bạn hãy thêm nước nóng hoặc thật sôi cho đến khi bồn cầu đầy nước một nửa, hoặc nhiều hơn một chút. Nếu mực nước quá cao, thì bạn sẽ phải múc một ít ra để tránh bị đổ ra ngoài. 

Tiếp theo, bạn hãy đổ một chén baking soda vào bồn cầu. Từ từ đổ một chén giấm trắng vào bồn cầu. Nếu bạn đổ quá nhanh, phản ứng có thể tạo ra một mớ hỗn độn trên sàn phòng tắm của bạn. Sử dụng kỹ năng của bạn để khéo léo. Nếu có vẻ như một cốc sẽ gây ra quá nhiều sự tung tóe, thì bạn hãy sử dụng ít hơn hoặc rót thật chậm hơn.

Cho phép sự sôi sục phản ứng liên tục trong ít nhất 20 phút.

Một khi chất dơ bẩn khiến bồn cầu bị tắc tan rã ra, mực nước sẽ rút xuống. Bạn cũng có thể thấy bong bóng khi áp suất thay đổi. Nếu bạn thấy những dấu hiệu này, bạn chỉ cần kiểm tra bồn cầu bằng cách xả nước. Đây là
cách thông bồn cầu bằng baking soda dễ dàng nhất mà bạn nên thử. 


Mẹo thông cầu nghẹt bằng baking soda hiệu quả
Mẹo thông cầu nghẹt bằng baking soda hiệu quả


Nếu các chất dơ bẩn dường như vẫn còn nguyên vẹn, hãy bắt đầu lại ở bước 1 và lặp lại quá trình một vài lần. Đối với những chất khiến bồn cầu bị tắc quá cứng, bạn có thể để hỗn hợp và cho chúng phản ứng qua một đêm hoặc kết hợp phương pháp này với dụng cụ vệ sinh pít tông.

Nếu nhà vệ sinh của bạn vẫn bị tắc hoặc tiếp tục bị tắc, đây có thể là dấu hiệu của các vấn đề hệ thống ống nước như tích tụ khoáng chất hoặc các vấn đề áp lực. Bạn hãy liên lạc với những người thợ sửa ống nước gần nhà bạn. 

Cách thông bồn cầu bằng baking soda nhanh chóng


Một trong những cách thông bồn cầu bằng baking soda hữu hiệu đó là kết hợp với giấm trắng. Đổ 1 cốc ( khoảng tầm 240 mL) baking soda vào bồn cầu bị tắc. Đo lượng baking soda bằng một cốc đo hoặc muỗng và đổ nó vào bồn cầu. Để nó có thời gian để quá trình chìm xuống đáy nước và lắng xuống. 

Thêm 1 gallon (chừng khoảng 3,8 L) nước sôi và xem nếu bồn cầu bị tắc. Đun sôi một lượng nước trong ấm và thật kĩ càng, cẩn thận đổ vào bồn cầu. Bạn có thể khỏi làm điều này nếu mực nước đã cao trong bồn cầu. 


Phương pháp thông cầu nghẹt bằng baking soda
Phương pháp thông cầu nghẹt bằng baking soda 


Nhiệt độ và áp lực của nước sẽ là tác nhân giúp việc thông bồn cầu nhanh hơn. Nếu bạn nghe thấy một âm thanh hút và thấy nước chảy ra, thì trọng lực và nước nóng đã đủ để thông tắc bồn cầu. Tiếp đến là đổ 2 cốc ( chừng 470 mL) giấm trắng vào nhà vệ sinh nếu nó vẫn bị tắc. Bạn nên đổ rất cẩn thận, chậm chạp và luôn chú ý đến những phản ứng giữa giấm với baking soda để nó không bị phồng lên quá nhiều trên bồn cầu. Sau đó nên ngừng đổ và chờ cho xì hơi giảm xuống nếu nó ở mức độ quá cao, tiếp theo bạn nên đổ cho đến khi tất cả giấm ở trong bồn cầu. 

Phản ứng hóa học giữa baking soda và giấm là thứ làm thông tắc bồn cầu, nhưng hãy cẩn thận đừng để nó phun trào khắp sàn phòng tắm của bạn. Điều đó rất dơ bẩn. 

Để hỗn hợp hòa hợp với nhau trong ít nhất 2 giờ, hoặc qua đêm cho đến khi nước rút hết. Kiểm tra trên nhà vệ sinhsau khoảng thời gian tối đa 2 giờ đã trôi qua, và thử xả nước nếu nước bồn cầu để xem có quá trình chảy ra không. 

Bạn có thể sẽ phải cần lặp lại quy trình này nếu nhà vệ sinh không thông tắc vào lần đầu tiên bạn vệ sinh.

Cách tiếp theo cũng có thể giúp ích cho bạn, đây là
cách thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả

Bạn cần có thời gian để ngâm bồn cầu 2 giờ, sau khi bạn thêm hỗn hợp baking soda, nước và giấm. Khi bạn nghe thấy tiếng ồn hút và thấy mực nước hạ thấp, sau đó xả nước trong nhà vệ sinh. 


Thông cầu nghẹt bằng baking soda với nước sôi
Thông cầu nghẹt bằng baking soda với nước sôi


> > Xem thêm: Thông cầu nghẹt bằng baking soda với nước sôi

Nếu nó vẫn không hút khí với pít tông, hãy để hỗn hợp ở trong bồn ngâm qua đêm và thử lại. Lặp lại quá trình khi cần thiết cho đến khi nó hoàn toàn hết bị tắc. 

Sử dụng một dây lò xò nếu bồn cầu vẫn bị tắc. Đặt đầu của dây lò xo vào bồn cầu với đầu cuộn trong lỗ. Từ từ xoay tay cầm theo chiều kim đồng hồ để đưa dây lò xo về phía bị tắc cho đến khi bạn cảm thấy lực cản, sau đó xoay ngược chiều kim đồng hồ để đưa dây lò xo trở lại và cố gắng xả nước trong nhà vệ sinh.

Nếu nhà vệ sinh không xả nước ngay lập tức, hãy lặp lại quy trình cho đến khi bị tắc và bạn có thể xả bồn cầu bình thường.

Dây là xo là
vật dụng giúp thông bồn cầu rất tốt mà bạn cần có trong nhà. 

Tags: Thông cống bằng baking soda và muối, Cách thông bồn cầu bằng baking soda, Thông bồn cầu bằng baking soda, Thông bồn cầu bằng baking soda và giấm, Thông bồn cầu bằng Coca, Baking soda thông bồn rửa, Xử lý bồn cầu bằng baking soda, Thông bồn cầu với baking soda

Tin liên quan