https://thongcongnghetquan8.com/

Bạn cần làm gì khi bồn rửa chén bị nghẹt?

Nhà bạn hay xảy ra tình trạng nghẹt bồn rửa chén, vậy bạn cần làm gì khi bồn rửa chén bị nghẹt. Theo dỗi bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẽ đầy đủ cho các bạn.
Một ngày đẹp trời, bạn hì hục làm công việc nội trợ thân quen trong góc bếp ấm êm của gia đình mình, vẫn như thường lệ sơ chế thức ăn trong chiếc bồn rửa chén của mình, rửa đống chén đĩa sau khi những thành viên trong gia đình đã dùng xong bữa sáng, mọi việc đều diễn ra suôn sẻ, xong bạn nhận ra rằng có chút vấn đề đối với chiếc bồn rửa chén của mình, nước trong bồn rửa chén bắt đầu thoát chậm cho đến khi bị nghẹt hoàn toàn. Lúc này mọi công việc nội trợ đều bị gián đoạn, không thể tiếp tục công việc nấu nướng khi chiếc bồn rửa chén đang đọng lại một đống nước bẩn, cảm giác bất an, khó chịu tràn ngập trong tâm trí của bạn. Vậy bạn cần làm gì khi bồn rửa chén bị nghẹt ?

Có rất nhiều phương pháp thông nghẹt bồn rửa chén bằng cách mà chúng tôi cũng đã từng nhiều lần chia sẽ như: Sử dụng Pittong thông bồn cầu để thông nghẹt bồn rửa chén, Sử dụng baking soda kết hợp với giấm ăn để thông nghẹt và làm sạch bồn rửa chén, sử dụng máy hút bụi để thông nghẹt bồn rửa chén, thông nghẹt bồn rửa chén bằng phương pháp làm sạch đoạn uốn cong và còn nhiều cách thông cống khác nữa.
 
Việc sử dụng hóa chất thông cống cũng được nhiều người áp dụng vì tính chữa cháy rất cao. Vì là hóa chất nên những thành phần là các hợp chất phản ứng cực mạnh, khi tiếp xúc với những chất bẩn bên trong đường ống thoát nước sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt mà nhiều người hay thấy trên những video quảng cáo que thông cống, hay bột thông cống trên mạng xã hội. Nhưng yếu điểm của bột thông cống là các hóa chất mạnh, nếu sử dụng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng nguồn nước sinh hoạt và gây hư hại cho đường ống thoát nước của bồn rửa chén. Không các vậy hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại bột thông cống không rỏ nguồn gốc xuất xứ, những thành phần, lưu lượng có trong bột thông cống vượt quá ngưỡng giới hạn cho phép nên khi tiếp xúc có thể gây ra nhiều vấn đề cho người dùng như làm bỏng da, cay mắt, ăn mòn đường ống... Vì thế trước khi sử dụng bột thông cống để xử lý nghẹt bồn rửa chén, bạn cần phải chọn sản phẩm uy tín, có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Trước khi sử dụng cần đọc kỷ hướng dẫn sử dụng, tuân thủ theo liều lượng của nhà sản xuất đưa ra.
 
Mẹo thông nghet bồn rửa chén nhanh nhất
Mẹo thông nghet bồn rửa chén nhanh nhất

Làm sau để thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả

Sử dụng dung dịch thông nghẹt ống thoát nước

Với phương pháp này, bạn có thể mua bột thông cống Tracatu hoặc nước thông cống Tracatu. Bột này có tác dụng làm phân hủy phân của bể phốt thành dạng nước , bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thanh dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Để phòng chống bể phốt nghẹt , mùi bốc ngược mỗi gia đình nên sau 3 tháng cho 5 gói một lần, hãy bảo vệ cho môi trường xanh nhà bạn!

>> Xem thêm: Giải pháp thông nghẹt cống hiệu quả tại nhà.

Mẹo thông nghẹt ống nước sử dụng bột nở và dấm

Với phương pháp này, bạn trộn một hỗn hợp gồm khoảng 1/3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm. Ngay khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, bạn hãy lập tức đổ xuống ống nước đang bị nghẹt. Nó sẽ giúp “dọn sạch” các thứ vướng mắc trong ống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn ứ đọng. Khoảng một tiếng sau, hoặc thậm chí là qua cả một đêm bạn hãy xả sạch ống với nước nóng. Cũng có một phương pháp làm khác mà bạn có thể áp dụng đó là đổ bột nở trực tiếp vào ống trước rồi sau đó mới đổ dấm. Nói chung là cả hai phương pháp đều sẽ mang lại các hiệu quả rất bất ngờ.

Phương pháp thông nghẹt ống thoát nước sử dụng máy hút bui đa năng.

Nếu nhà bạn có chiếc máy hút bụi đa năng thì đây chính là một công cụ tuyệt vời để thực hiện công việc thông ống nước. Đầu tiên, bạn cần chuyển chế độ của máy sang dạng hút chất lỏng. Sau đó bạn hãy bọc ống hút cẩn thận để tránh bị hư hại trong quá trình sử dụng. Cố gắng bịt miêng ống một phương pháp kín nhất có thể rồi sau đó cho ống hút vào trong ống nước và bắt đầu thực hiện công việc thông ống. Chắc chắn phương pháp này sẽ phát huy tác dụng cao.
 
Cách thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả
Cách thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả

Thông ống thoát nước dùng muối và bột nở

Đây cũng là một phương pháp khá dễ thực hiện, bạn chỉ cần trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở và đổ vào ống nước đang bị nghẹt. Sau khoảng từ 10-20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số các cặn bẩn “khó chịu” nhất.

Phương pháp thông nghẹt ống nước sử dụng nước đun sôi.

Có thể nói đây chính là mẹo đơn giản nhất mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể thực hiện được và cũng là một phương pháp làm không mất chi phí. Bạn chỉ cần đun một ấm nước thật đầy rồi sau đó đổ từ từ xuống ống khoảng hai đến ba lần; mỗi lần phương pháp nhau chừng vài giây, thời gian đủ để nước nóng có thể phát huy tác dụng.

Mẹo thông ống thoát nước sử dụng nước rửa chén.

Đây cũng là một phương pháp hoàn toàn miễn phí. Nếu bồn cầu nhà bạn có bị nghẹt thì hãy trộn 1/4 cốc nước rửa chén đĩa vào một chiếc chén. Rồi sau đó đun lấy một ít nước sôi. Nước rửa chén sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp loại sạch các cặn bẩn. Sau đó bạn cũng nên dội nước nóng xuống để hoàn tất quá trình.

Xử lý nghẹt bồn rửa chén với Pittong

Để thông nghẹt chậu rửa chén hay bồn rửa chén với Pittong thì đầu tiên những bạn phải đun một lượng nước nóng, sao cho lượng nước nóng khi đổ vào chậu rửa phải ở mức 2/3 chậu. Sau khi đã có nước nóng và đổ vào chậu rửa rồi thì những bạn đặt Pittong vào miệng của đường ống thoát nước, nếu như chậu rửa (bồn rửa) nhà bạn có hai ống thoát nước thì chúng ta nên dùng rẻ để bịt chặt một đường, tránh cho việc dùng Pittong đẩy một đường ống thì đường ống thứ hai sẽ lại làm trào nước thải lên trên. Tiếp đó những bạn thao tác việc đẩy Pittong xuống và kéo lên một phương pháp đều đặn, để tạo ra một áp lực nhằm đẩy bay những chất thải bị nghẹt  trong đường ống thoát nước, giúp cho quá trình thông nghẹt được hiệu quả nhất.
 
Bồn rửa chén bị nghẹt phải làm sao
Bồn rửa chén bị nghẹt phải làm sao

Trong quá trình thực hiện đẩy Pittong những bạn thấy cảm giác lực đẩy trở nên nhanh và nhẹ hơn thì có thể dừng lại và nhấc Pittong ra khỏi vị trí đã đặt, xem quá trình thoát nước có trở nên dễ dàng và suôn sẻ như lúc bạn đầu hay chưa, nếu quá trình thoát nước xảy ra nhanh thì những bạn đã thông nghẹt bồn rửa chén, chậu rửa chén  thành công, còn nếu như quá trình thoát nước vẫn chậm thì tiến hành lại thao tác với Pittong đến khi thoát khỏi tình trạng nghẹt.

>> Xem thêm: Mẹo thông bồn cầu nghẹt hiệu quả 99%.

Xử lý nghẹt bồn rửa chén với giấm và Banking Soda

Để thực hiện công việc này bạn cần chuẩn bị một chậu đựng nước, một cái ca hay một thứ tương tự để múc nước, một ít giấm và Banking  Soda. Công việc như sau: Đầu tiên bạn dùng ca múc hết nước trong bồn rửa chén vào cái chậu đến khi nước không còn trong chậu rửa nữa thì chúng ta mới sử dụng được Baking Soda. Sau khi bồn rửa chén không còn nước bạn hãy cho 2 thìa Banking Soda vào trong đường ống dẫn xả nước mục đích là để rác thải trong đường ống bồn rửa chén mềm ra. Tiếp theo là đổ một ít giấm vào đường ống thoát nước, lúc này giấm và soda sẽ phản ứng hóa học với nhau làm cho những chất thải mềm bủn ra, những chị em hãy đợi khoảng 5 phút sau đó dùng nước ấm đổ vào bồn rửa chén những chất thải sẽ được cuốn trôi đi.
 
Trên đây là các việc mà bạn có thể phải làm khi bồn rửa chén của bạn bị nghẹt. Điều đặc biệt hơn là bạn có thể kết hợp các phương pháp thông nghẹt trên đây lại với nhau để xử lý bồn rửa chén nhà bạn khi bị nghẹt mà không cần phải lo ngại bất cứ thứ gì bị mắc lại bên trong đường ống thoát nước của bồn rửa chén.
Thông cống nghẹt quận 8