Thông cống nghẹt quận 8 Quang Phát giá rẻ | 0979.088.561

Tiểu sử danh hài Chí Tài


Khi nhắc đến Chí Tài mọi người đều nhớ đến một nghệ sĩ Việt Nam đa tài. Anh nổi tiếng với vai trò là một diễn viên hài. Ngoài ra anh còn được biết đến như một nhạc công chơi ghi-ta chuyên nghiệp.

Chí Tài sinh năm bao nhiêu?
Danh hài Chí Tài sinh vào ngày 15 tháng 8 năm 1958, tên thật là Nguyễn Chí Tài, là một nghệ sĩ hài Việt Nam nổi tiếng. Hoạt động chủ yếu ở hải ngoại, là bạn diễn ăn ý cùng với nghệ sĩ Hoài Linh. Anh cũng là một nhạc công ghi-ta chuyên nghiệp.
Nghệ sĩ Chí Tài
Danh hài Chí Tài
Con đường sự nghiệp thành công của danh hài Chí Tài 
Vào những năm 1976 – 1977, anh đã tham gia hoạt động văn nghệ tại quận Phú Nhuận, Sài Gòn cùng với vai trò là chơi ghi ta.
Vào năm 1981, anh Mỹ định cư theo diện gia đình bảo lãnh, anh đã có ý định là sẽ tạo dựng cuộc sống mới ở tại Mỹ bằng cách là đi học tiếng Anh, vi tính và sẽ ngừng các hoạt động văn nghệ. Tuy nhiên anh vẫn giữ cho mình niềm đam mê nghệ thuật bất chấp sự phản đối của gia đình. Chí Tài đã ghi danh và đi học khóa dạy đàn và một lớp nhạc Jazz gần nhà. Sau đó anh lập thành ban nhạc gia đình “Chí Tai brothers” cùng với Chí Thiện, Quang Mỹ, Phương Loan, Kiều Linh, Lê Huỳnh và Chí Tài. Bước đầu tiên “Chi Tai brothers” nhận được lời trình diễn ở những tiệc cưới và ở những buổi sinh hoạt cộng đồng.
Và con đường hoạt động nghệ thuật của họ đã trở nên thuận buồm xuôi gió và họ đã gắn bó cùng với trung tâm Thúy Nga từ Paris By Night 18.
Chí Tài sau đó đã mở studio làm hòa âm và thu âm cho rất nhiều ca sĩ nổi tiếng ở tại hải ngoại, và truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn,… Những nét hòa âm mới mẻ, sáng tạo và rất trẻ trung của danh hài Chí Tài đã thật sự mở ra cho một hướng hòa âm mới cho sinh hoạt văn nghệ ở tại hải ngoại lúc bấy giờ.
Vào năm 1997, Chí Tài đã được dịp thử sức cùng với Hoài Linh diễn tấu hài vì thiếu diễn viên. Vai diễn được nhiều sự tán thưởng và yêu mến ngoài mong đợi.
“ Mười lăm năm về trước, vào lúc thời điểm tôi tách ra khỏi Vân Sơn, hai bầu show đã ở Cali gợi ý cho tôi hợp cùng với Chí Tài. Nhìn thấy được cái duyên “trầm” ở anh ấy cũng có thể tung hứng cùng với cái duyên “bổng” của tôi nên tôi đã đồng ý. Với sự kết hợp này đã nâng cánh cho cả hai thăng hoa trên con đường nghệ thuật này. Và điều đáng quý nhất đó là suốt chừng ấy thời gian, mà hai chúng tôi chưa từng có một mâu thuẫn nào xảy ra ”
Vào những năm 1999-2000 Chí Tài đã chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài và đã nhanh chóng được khán giả yêu mến. Anh đặc biệt rất gắn bó cùng với nhóm kịch Thúy Nga và thường xuyên xuất hiện với vai trò nghệ sĩ hài trong một loạt chương trình Paris By Night diễn cùng với Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga,Hoài Tâm, Việt Hương, Hương Thủy, Bé Tý…
Chí Tài đã từng cộng tác cùng với các trung tâm băng nhạc như Trung tâm Thúy Nga, Trung Tâm Tình, Trung tâm Vân Sơn. Hiện tại Chí Tài là trụ cột của nhóm kịch Thúy Nga PBN và đồng thời gắn bó với sân khấu kịch Nụ Cười Mới.
Gia đình của danh hài Chí Tài
Vào năm 1987, Chí Tài đã kết hôn cùng với ca sĩ Phương Loan, (ca sĩ chính trong một ban nhạc Chí Tài Brothers, cô đã nghỉ hát từ khi Chí Tài chuyển sang đóng kịch). Khác với các vai diễn lăng nhăng, dê gái,… ngoài đời thì Chí tài được  mọi người đánh giá là người rất thương yêu vợ và rất là quan tâm tới gia đình, và họ chưa có con.
Vợ danh hài Chí Tài cũng chỉ kém anh có một tuổi. Cô là một người rất đẹp. Chí Tài cũng đã từng thừa nhận rằng rất nhiều người khen vợ, nhiều lúc khiến cho anh phải “ghen ngầm”.
Chí Tài và vợ kết hôn vào năm 1987. Theo như chia sẻ, anh và vợ quen nhau khi anh chỉ mới 23 tuổi. Nam danh hài và vợ đã có với nhau hơn 30 năm gắn bó.
Cả hai cũng đã từng có một thời gian dài để đi biểu diễn khắp nơi cùng với nhau. Và hiện nay, vợ anh đã và đang làm việc trong một hãng điện tử lớn ở nước Mỹ.
Các vở diễn tiêu biểu của danh hài Chí Tài 
Nếu như bạn không phải là một người hâm mộ bạn sẽ không thể nào nhớ hết được tất cả những vở kịch mà anh đóng từ trước cho đến nay, anh có được một bộ sưu tập khá đồ sộ với các vai diễn, vở diễn đặc sắc. Tuổi nghề của anh cũng có thể nói là một trong những người thâm niên nhất ở làng hài. Dù anh đã bước qua tuổi 50 nhưng anh vẫn còn hăng say tạo ra những tác phẩm hay để phục vụ những ngừơi hâm mộ.

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn về tiểu sử của Chí Tài, thật sự là một nghệ sĩ đa tài đáng ngưỡng mộ đúng không nào?

Nguồn: Hany.vn