• slider

Những mẹo hay thông nghẹt cống tại nhà giá rẻ hiệu quả

Nghẹt bồn cầu, ống nước luôn là vấn đề khiến các hộ gia đình thấy muộn phiền. Để thoát khỏi tình trạng trên, hôm nay dịch vụ thông nghẹt cống tại TPHCM sẽ hướng dẫn quý khách tự thông nghẹt ở nhà một cách hiệu quả nhất.

Một số nguyên nhân gây nghẹt cống tại nhà.

1. Để tóc rụng trôi vào ống thoát nước nhà vệ sinh, nhà tắm

Việc rụng tóc trong lúc tắm gội là quá đỗi bình thường, và số lượng tóc rụng mỗi lần cũng rất ít nên nhiều lúc chúng ta không để ý, nghiễm nhiên chúng sẽ theo dòng nước và trôi vào đường ống thoát nước. Tóc sẽ không thể bị phân hủy hoặc hòa tan, mà chúng sẽ liên kết lại với nhau thành từng búi, nước và các chất hữu cơ trong nước thải sẽ trở thành chất kết dính, lâu ngày sẽ khiến ống thoát nước bị tắc. Hãy tưởng tượng, nếu trong gia đình có 5 thành viên thì bao lâu sẽ khiến ống thoát nước bị nghẹt? Sẽ rất nhanh đấy!.
 
 Nguyên nhân thường xuyên gây nghẹt cống
Nguyên nhân thường xuyên gây nghẹt cống
2. Thói quen xấu khi rửa chén (bát)

Nếu được hỏi nguyên nhân nào khiến bồn rửa bát bị tắc thì Ana xin khẳng định rằng là do thói quen xấu khi sử dụng bồn rửa bát của các bạn. Như các bạn đã biết, bồn rửa bát cũng là một bộ phận của hệ thống thoát nước gia đình, và nước thải sau khi rửa bát có chứa rất nhiều dầu mỡ, mà dầu mỡ chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng tắc ống thoát nước. Trong quá trình chế biến thức ăn, dầu mỡ thực vật, động vật theo nước thải vào ống thoát nước, điều này không thể tránh khỏi. Đã vậy, có một số bạn khi được Ana hỏi hàng ngày việc xử lý dầu mỡ thừa sau khi chế biến như thế nào thì các bạn bảo rằng “cho luôn vào bồn rồi xả nước”. Đây là việc làm hết sức dại dột, vì các bạn đã tiếp thêm một lượng dầu mỡ lớn vào ống thoát nước. Và dầu mỡ là những hợp chất khó hòa tan trong nước, khó phân hủy nhưng độ bám dính lại rất cao, chúng sẽ bám vào thành ống thoát nước, bao phủ các chất thải hữu cơ và gây tắc nghẽn, gây mùi hôi khó chịu. Mặt khác, một số bạn lại không “vét” hết thức ăn thừa mà lại “để y nguyên” rồi đem đi rửa thì các vụn thức ăn này sẽ kết hợp với dầu mỡ trong đường ống gây tắc nghẽn nhanh hơn.

3. Đưa những “vị khách không mời” vào đường ống thoát nước

Có thể vô tình hay cố ý, bạn đã đưa những vị khách không mời vào đường ống thoát nước gia đình. Ana xin ví dụ một số trường hợp như:

- Sau khi sửa chữa một mảng nền nhà bị vỡ bằng xi măng, hay tô lắp lại tường nhà bằng cách quét vôi (tô tường),.. bạn đêm những dụng cụ đó vào nhà tắm để làm sạch thì bạn đã vô tình tráng xi măng luôn cho cống thoát nước nhà bạn rồi đấy. Vì thế, hãy làm sạch các xi măng thừa và cho vào túi ni-lông để vứt trước rồi hãy mang đi rửa sạch các bạn nhé. Nhớ đeo găng tay cao xu để tránh ảnh hưởng da tay.

- Các vật dụng như: đồ chơi trẻ em, túi ni-lông, vỏ xà phòng,… đều có thể rơi vào ống thoát nước nếu không có miếng gạt hoặc lưới lọc ở hố thu nước. Hãy trang bị miếng gạt hoặc lưới lọc để tránh điều đáng tiếc xảy ra bạn nhé.
 
Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tắc nghẽn đường ống thoát nước nhưng phần lớn tập trung ở các nguyên nhân Ana vừa nêu trên. Một lần nữa, Ana muốn khuyên các bạn nào có những thói quen xấu trên đây hãy thay đổi thói quen của mình để tránh những điều đáng tiếc. Vì bạn biết đấy, một khi hệ thống đường ống thoát nước gia đình bị sự cố nghiêm trọng bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa, và làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà nữa. 
 
Đưa những vị khách không mời mà đến vào đường cống
Đưa những vị khách không mời mà đến vào đường cống

Một số cách thông cống nghẹt tại nhà đem lại hiệu quả cao.

1. Đầu tiên là sử dụng lươn và cá lóc.

Nghe đến cách này chắc quý vị sẽ rất ngạc nhiên. Câu hỏi đặt ra ” tại sao lại sử dụng lươn và cá lóc để thông nghẹt? ” . Nhưng biện phát này lại rất hiệu quả mà quý vị thoạt đầu nghe sẽ nghĩ là vô lý. Cách thức thực hiện cũng hết sức đơn giản. Một con lươn hoặc cá lóc mua về thả vào bồn vệ sinh là tất cả những gì bạn phải làm. Lưu ý khi thả cá vào phải chúc xuống dưới và cá phải còn sống khỏe. Khi con cá bơi xuống, nó sẽ đẩy các vật thể gây tắc cống, bồn cầu xuống làm thông cống.

2. Biện phát thứ 2 mà dịch vụ thông nghẹt cống tại TPHCM chúng tôi đề cập là sử dụng móc phơi quần áo.

Dụng cụ chuẩn bị 1 chiếc móc phơi quần áo. Sau đó ruỗi thẳng ra chỉ cần để lại 1 đầu có móc nhỏ để dễ cho vào đường ống kéo vật gây nghẹt ra ngoài. Đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ. Khi đã hoàn tất công việc của mình hãy xả ống bằng nước nóng để giúp làm sạch ống.
 
Sử dụng móc phơi quần áo để thông cống nghẹt hiệu quả
Sử dụng móc phơi quần áo để thông cống nghẹt hiệu quả
3. Biện phát thứ 3 là sử dụng nước nóng.

Nước đun sôi thực tế cũng là cách khá hiệu quả để thông cống nghẹt. Điều bạn cần làm là đổ từ từ một ấm nước to vào bồn cầu để nước sôi xử lý các chất cặn bã bên trong. Tuy nhiên có một chú ý đó là chất liệu của đường ống cống nước phải còn tốt.

4. Thứ 4 là sử dụng bột nở và dấm.

Với phương pháp này, bạn trộn một hỗn hợp gồm khoảng 1/3 cốc bột nở và 1/3 cốc dấm. Ngay khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, bạn hãy lập tức đổ xuống ống nước đang bị tắc. Nó sẽ giúp “dọn sạch” những thứ vướng mắc trong ống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn ứ đọng. Khoảng một tiếng sau hãy xả sạch ống với nước nóng. Cũng có một cách làm khác mà bạn có thể áp dụng đó là đổ bột nở trực tiếp vào ống trước rồi sau đó mới đổ dấm.

5. Cách thứ 5 là dùng muối và bột nở.

Đây là cách khá dễ thực hiện. Bạn chỉ cần trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở vào ống nước đang bị tắc. Sau khoảng từ 10-20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số những cặn bẩn “khó chịu” nhất.
 
Thông cầu cống nghẹt bằng baking so da và dấm
Thông cầu cống nghẹt bằng baking so da và dấm
 
Và cuối cùng cách hiệu quả nhất là tìm đến một đơn vị thông nghẹt cống chuyên nghiệp như dịch vụ thông nghẹt cống tại TPHCM của chúng tôi để đáp ứng nhu cầu cần hỗ trợ của quý khách.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi đã tạo lên một đội ngũ công nhân chuyên nghiệp. Được đào tạo bài bản có tay nghề cao. Luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/24 không kể ngày lễ tết, nắng mưa. Thái độ làm việc có trách nhiệm hài hòa thân thiện với quý khách.

+ Trang thiết hiện đại, xử lý sự cố bằng phương pháp dùng máy lò xo.

+ Cam kết hiệu quả cao, sạch sẽ bảo hành lên đến 24 tháng cho quý khách.

+ Nhận thông nghẹt hút bể phốt cho tất cả các hộ gia đình, công ty, xí nghiệp………

+ Cam kết là đơn vị đi đầu về giá thành rẻ nhất trên thị trường. Với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành tặng các khách hàng quen thuộc của dịch vụ.
Hút hầm cầu giá rẻ