Thông cống nghẹt quận 8 Quang Phát giá rẻ | 0979.088.561

Những cách thông tắc bồn cầu vô cùng hiệu quả

Nhà vệ sinh của gia đình là nơi thường gặp vấn đề khi đang sử dụng, khiến cho mọi hoạt động sinh hoạt đều gian dỡ. Một trong số đó là bồn cầu bị tắc, vấn đề gây khó khăn cho mọi thành viên trong gia đình.

Bồn cầu bị tắc có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng đặc biệt nhất đó là bị tắc do các chất thải, rác, vật dụng bị mắc lại.  May mắn thay, bạn có thể tự xóa hầu hết chất dơ bị nghẹt mà không phải trả tiền cho thợ sửa ống nước. Hầu hết các chất dơ bị nghẹt này có thể được làm thông bằng pít tông tốt hoặc chất tẩy rửa tự chế được làm bằng nước nóng, baking soda và giấm. 

Các lưu ý khi thông bồn cầu


Sau đây là một số lưu ý, giúp bạn biết thêm những cách thông bồn cầu hiệu quả.

Đầu tiên, bạn hãy giữ cho nhà vệ sinh không bị tràn, quá đầy nước. Nếu nhà vệ sinh của bạn không được bạn xả nước đúng theo tiêu chuẩn, bạn không nên lo lắng mà nên đừng xả lại. Điều này sẽ làm hiện tượng tràn nước vào bồn cầu thêm gây khó khăn.


Thông cầu nghẹt bằng pit tông hiệu quả
Thông cầu nghẹt bằng pit tông hiệu quả


> > Xem thêm: https://thongcongnghetquan8.com/

Thay vào đó, hãy lấy nắp xả nước bồn cầu và đóng. Đóng nắp sẽ giữ nhiều nước hơn trong bồn cầu. Cái nắp xả nước trông giống như một nút xả hình tròn được gắn vào một sợi dây gạt nước. Nước trong nắp chứa nước xả không bẩn, vì vậy thật tốt khi bạn thò tay vào bên trong để đóng nắp xả.

Chuẩn bị cho phòng tắm được giữ vệ sinh nhất. Trong trường hợp nước bắn tung tóe, đặt báo hoặc khăn giấy trên sàn để thấm chất lỏng. Giấy sẽ là vật dụng làm cho việc vệ sau này của bạn trông dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn cũng nên sự dụng thêm dụng cụ như quạt, bật quạt để giúp thông gió hoặc mở tất cả các cửa sổ để loại bỏ mùi hôi thoát ra.

Nếu chất bẩn mắc kẹt nghiêm trọng, hãy đeo một đôi găng tay cao su. Nhà vệ sinh sẽ rất dơ, nhưng một đôi găng tay làm bằng cao su tốt sẽ bảo vệ bạn khỏi mọi vi trùng bên trong. Chọn găng tay dài đến khuỷu tay của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng và thay một bộ quần áo đã cũ kĩ , nếu mọi thứ trở nên dơ bẩn bắn tung tóe. Nếu bạn có thể thấy nguyên nhân của tắc nghẽn, hãy tiếp cận và lấy nó ra khỏi bồn cầu nếu có thể. Nếu bạn không thể loại bỏ những vật dụng bị cản bằng tay, nhưng bạn có thể biết chắc chắn có một vật thể (ví dụ là các dụng cụ đồ chơi của trẻ em) gây ra tình trạng tắc nghẽn. Bạn nên thực hiện bước bỏ qua việc thông thẳng đồ vật xuống cống và sử dụng những phương pháp khác.


Các bước Thông cầu nghẹt dễ dàng
Các bước Thông cầu nghẹt dễ dàng


Sử dụng một pít tông có chất lượng cao. Điều quan trọng là bạn nên chuẩn bị cho mình và nên sử dụng một pít tông cao su lớn, nặng kg , có dạng trông như hình quả bóng hoặc một loại có mặt hút bằng cao su có thể gập lại ở phía dưới tạo thành lực hút cực mạnh. Bạn nên lưu ý không sử dụng loại pít tông có diện tích nhỏ hút giá rẻ. Những pit tông nhỏ thường sẽ không hoạt động tốt bằng lớn. Hãy cho pít tông dưới nước nóng trước khi sử dụng. Điều này sẽ làm nó mềm đi, sẽ giúp tạo ra một con dấu. Nhét pít tông vào bồn cầu.

Hãy chắc chắn rằng pít tông hoàn toàn che bịt kín lỗ. Pít tông nên được chìm trong nước để có sự hiệu quả. Điều quan trọng là bạn phải dùng lực để đẩy và kéo khối nước qua những khe hở, không phải không khí. Thêm nước vào trong bồn cầu nếu bạn cảm thấy việc đó cần thiết.

Bơm pít tông qua lỗ. Bắt đầu từ từ lúc đầu, vì lần bơm đầu tiên sẽ đẩy không khí vào bồn cầu rất nhiều. Tiếp theo bạn hãy nhấn xuống, sau đó kéo mạnh lên để làm chất dơ bẩn bị phá hủy, không còn mắc kẹt lại với nhau nữa. Tiếp tục sự dụng lực đẩy mạnh và kéo cho đến khi nước trong bồn cầu bắt đầu thoát. Có thể mất 15 đến 20 chu kỳ trước khi thông tắc bồn cầu


Phương pháp Thông cầu nghẹt dễ dàng
Phương pháp Thông cầu nghẹt dễ dàng


Bạn cần sự kiên nhẫn. Nó có thể không bị thông ngay lập tức nhưng thường sẽ thông sau một vài nỗ lực và xả nước lặp đi lặp lại, với mỗi nỗ lực bao gồm hàng chục chu kỳ lao.

Xả bồn cầu để kiểm tra thoát nước. Nếu pít tông cuối cùng làm cạn bồn cầu, nhưng chất dơ vẫn chặn dòng chảy tự do xuống cống. Hãy để pít tông trong bồn cầu và đổ đầy nước vào bồn cầu một lần nữa. Đổ đầy nước đến điểm bình thường sau khi xả thường xuyên, sau đó lại lao xuống. Chất bẩn cứng đầu sẽ bị tiêu hủy nếu bạn làm điều này nhiều lần.

Sử dụng enzyme để thông bồn cầu hiệu quả


Enzym là một trong số các chất thông tắc bồn cầu thông dụng. Mua một dung dịch loại bỏ chất thải như enzyme. Hãy tìm một sản phẩm có chứa hỗn hợp enzyme làm tiêu hóa chất thải. Những enzyme như thế này sẽ được sử dụng trong các hệ thống bồn cầu tự hoại để phân hủy vô vàn chất thải. Các sản phẩm loại này thường có thể được mua tại các cửa hàng vật dụng cho nhà ở. Loại bỏ chất thải tính enzyme thật tốt hơn là sử dụng hóa những loại chất làm sạch bồn cầu vì nó sẽ không bao giờ gây hại cho đường ống cống hoặc môi trường xung quanh của bạn.


Mẹo Thông cầu nghẹt dễ dàng và an toàn
Mẹo Thông cầu nghẹt dễ dàng và an toàn


> > Xem thêm: Mẹo Thông cầu nghẹt dễ dàng và an toàn​

Phương pháp này sẽ chỉ hoạt động trên chất thải hữu cơ, không phải đồ chơi hoặc các vật dụng khác. Bạn cần đọc và nhớ thực hiện theo các hướng dẫn được in trên vỏ hộp. Đổ lượng vừa phải mà vỏ hộp các chuyên gia đã ghi khuyến cáo của sản phẩm enzyme vào trong lỗ bồn cầu. Thông thường bạn sẽ được hướng dẫn chờ qua đêm để các enzyme hoạt động làm tiêu hủy chất bẩn bị nghẹt. 

Bên trên là một số phương pháp thông bồn cầu hiệu quả và an toàn, thuộc mức cơ bản để bạn có thể áp dụng cho chính ngôi nhà của mình. 

Tags: Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông bồn cầu ngồi xổm, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất,, Cách thông tắc bồn cầu bệt, Cách thông bồn cầu bệt, Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm