Thông cống nghẹt quận 8 Quang Phát giá rẻ | 0979.088.561

Cách thông ống nước thải bị tắc hiệu quả tức thì

Qua năm này tháng nọ, rác thải đọng lại ngày một nhiều, và tạo điều kiện cho những chất dầu mỡ do nấu nướng bám lại với nhau. Gây ra vấn đề to lớn đó là nghẹt đường cống trầm trọng, gây nên vấn đề ống nước thải bị tắc.

Nếu một ngày nào đó, bạn đang sử dụng nhà vệ sinh, bàn rửa bát hoặc bồn tắm mà nước thoát cực kì chậm thì đó là dấu hiệu của ống nước thải bị tắc. Đây là tình trạng mà bất cứ gia đình nào cũng đã từng gặp phải, gây phiền toái cho gia đình bạn rất nhiều. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra vấn đề này, đó chẳng hạn như tóc rụng, bọt của xà phòng sữa tắm hoặc cũng có thể là các loại rác thải của bạn. Ngoài việc khiến cho dòng nước thoát đi rất chậm, nó còn gây ra những mùi hôi thối cực kì khó chịu, ảnh hưởng đến bầu không khí của gia đình. Đặc biệt là gây ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình. 

Điều này là chuyện xảy ra thường xuyên trong những gia đình hiện nay. Nhưng bạn cũng đừng quá hoang mang, lo lắng vì chính bạn cũng có thể bắt tay vào xử lý vấn đề này một cách dễ dàng và nhanh gọn. 

Thông ống nước thải bị tắc dễ dàng


Thay vì gặp vấn đề này, bạn liền gọi ngay cho các công ty, thuê thợ xuống sửa ống cống tốn một khoản phí và thời gian rất nhiều. Nhưng giờ đây bài viết sẽ giúp bạn trang bị kiến thức để có thể tự sửa chữa đường ống nước thải bị tắc của mình. 


Thông ống nước thải bị tắc
Thông ống nước thải bị tắc 


> > Xem thêm: https://thongcongnghetquan8.com/

Bạn chỉ cần trang bị một số dụng cụ thông ống nước chuyên dụng cùng với một số dung dịch, nguyên liệu là có thể bắt tay vào tự sửa cho đường ống của mình. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian mà vẫn vô cùng hiệu quả, an toàn cho sức khỏe. 

Các nguyên liệu rất đơn giản mà còn dễ kiếm, bạn có thể sử dụng như giấm trắng, bột nở baking soda hoặc hàn the cùng với nước sôi,... 

Cách thông ống nước thải bị tắc hiệu quả


Chuẩn bị một số hỗn hợp để giúp bạn thông ống


Phương pháp thông ống nước thải bị tắc
Phương pháp thông ống nước thải bị tắc


Bạn cần xả hết tất cả nước trong bồn rửa hoặc bồn tắm đang bị mắc kẹt. Nếu bạn nhận ra việc xả nước của bồn tắm hay bồn rửa bát xảy ra quá chậm chạp, thì bạn nên cần thời gian đợi một lúc để nước rút hết đi. Tuy nhiên, nếu đường ống bạn được xả sạch nước thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thông ống nước. Bởi các chất, dung dịch thông ống sẽ dễ dàng tiếp xúc với đồ vật mắc kẹt, rác thải và trôi đi nhanh hơn rất nhiều. 

Các chất tẩy rửa của nhà bếp bạn luôn là thứ giúp bạn
thông ống nước thải bị tắc hiệu quả

Để có được các loại dung dịch giúp ích cho việc thông đường ống, bạn có thể tự chế ra hoặc tạo ra một số phản ứng hóa học có tác dụng cực lớn. Bạn có thể kết hợp giấm trắng cùng với những nguyên liệu có đặc tính tẩy rửa sẽ mang lại hiệu quả vô cùng to lớn. 

Một số nguyên liệu có thể giúp bạn thông đường ống dễ dàng như: 

Giấm (ở đây bạn có thể sử dụng giấm trắng hoặc giấm táo đều được) : là dung dịch axit được sử dụng nhiều trong việc thông ống nước thải. Đây là dung dịch axit dạng cơ bản có thể gây ra một số phản ứng hóa học nhằm tạo bọt, giúp
thông ống nước thải bị tắc tốt nhất


Mẹo thông ống nước thải bị tắc
Mẹo thông ống nước thải bị tắc


Nước chanh: đây là loại chất có tính axit cực mạnh y hệt giấm. Đặc biệt, nước chanh còn có mùi thơm vô cùng dễ chịu, thơm mát cho nhà vệ sinh, nhà tắm hay bồn rửa bát. 

Bột nở baking soda: đây là loại bột luôn được sử dụng nhằm tẩy rửa cho tất cả các vật dụng. Đây là loại bột vô cùng đa năng, nhiều tác dụng to lớn và được sử dụng vô cùng phổ biến. 

Muối là loại nguyên liệu rất tốt giúp ăn mòn những chỗ mà đường ống bị tắc. Giúp cho việc thông ống nước thải dễ dàng hơn khi được kết hợp. 

Hàn the: hàn the cũng là một trong số những nguyên liệu giúp thông ống nước hiệu quả. Đây còn là hợp chất giúp tẩy rửa vô cùng nhiều chức năng, được sử dụng phổ biến.


Tự tay thông ống nước thải bị tắc
Tự tay thông ống nước thải bị tắc


> > Xem thêm: Tự tay thông ống nước thải bị tắc

Đầu tiên, bạn hãy đổ giấm trắng và các chất thông đường ống nước thẳng xuống đường ống đang bị tắc. Bạn không cần hòa hợp với nhau để đổ, mà bạn đổ thẳng mỗi hợp chất vào với nhau. Chúng sẽ tự tạo ra phản ứng hóa học, giúp tạo ra bọt tẩy chất thải tốt nhất.

Bạn có thể kết hợp bột nở baking soda cùng với giấm trắng: Dùng nửa cốc bột baking soda cùng với nửa cốc loại giấm trắng đổ thẳng vào đường ống.

Kết hợp chanh với baking soda để mang lại hiệu quả to lớn: đổ 1 cốc baking soda dạng bột vào đường ống. Sau đó đổ thêm 1 cốc nước chanh hòa tan vào. Phản ứng hóa học sẽ xảy ra và đường ống được thông tức thì. 

Đối với hỗn hợp muối và hàn the: kết hợp thêm với giấm trắng để tăng hiệu quả: Dùng 1 phần tư cốc hàn the cùng với 1 phần tư cốc muối ăn. Thêm vào nửa cốc giấm trắng là có thể giúp thông đường ống dễ dàng rồi. 

Những phương pháp và kinh nghiệm bên trên có thể giúp bạn thông đường ống nước thải bị tắc hiệu quả và rất tốt. Bạn hãy áp dụng để có thể nắm rõ
bí quyết thông đường ống nước thải bị tắc này nhé. 

Tags: Cách thông ống nước thải bị tắc, Cách thông ống thoát nước bị tắc, Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Thông ống thoát nước thải, Cách thông cống thoát nước tại nhà, Cách thông ống nước sinh hoạt, Ống nước bị tắc nghẽn

Tin liên quan