Thông cống nghẹt quận 8 Quang Phát giá rẻ | 0979.088.561

Cách thông cống nhà tắm bị tắc hiệu quả ngay lập tức

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng đã từng mắc phải tình trạng cống bị nghẹt và gây khó khăn trong việc sử dụng. Đặc biệt là các vấn đề bỗng nhưng nhà tắm thoát nước chậm, gây ra hiện tượng vô cùng bất tiện cho mọi hoạt động sinh hoạt trong gia đình.

Vì vậy, nếu bạn gặp phải trường hợp nhà tắm bạn thoát nước chậm, đồng nghĩa với việc cống nhà tắm bị tắc

Có vô vàn nguyên nhân từ vô ý đến chủ quan, khiến cho cống nhà tắm bỗng nhức mắc kẹt. Có thể do tóc rụng lâu ngày làm tắc đường ống, các loại rác thải sinh hoạt không kỹ lưỡng để rơi rớt xuống cống,... Hoặc cũng có thể là cách bạn vô ý đổ những loại nước thải nấu nướng có chứa chất dầu mỡ xuống thẳng đường ống, gây bám chặt vào đường ống khiến nó bị tắc.

Trường hợp cống nhà tắm thoát nước chậm gây dơ bẩn, tràn bên ngoài làm mất vệ sinh, chúng còn gây ra những mùi hôi từ cống bốc lên vô cùng khó chịu. Vấn đề có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình bạn. 

Tự tay thông cống nhà bị tắc


Trên thực tế, thì vấn đề này thường xuyên xảy ra mà mọi gia đình đều có thể mắc phải. Vì thế, bạn cũng đừng nên lo lắng, hãy cùng đọc bài viết để trang bị dụng cụ cũng như cách thức thông cống tại nhà nhanh, gọn, lẹ.


Tự tay thông cống nhà bị tắc hiệu quả
Tự tay thông cống nhà bị tắc hiệu quả


> > Xem thêm: https://thongcongnghetquan8.com/

Thay vì bạn sẽ gọi thẳng đến các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa cống thoát nước, bạn hãy thử các phương pháp bên dưới. Giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi, cũng như tiết kiệm được khoản tiền cho gia đình. 

Cách thông cống nhà bị tắc


Sử dụng các loại bột đặc trị thông cống

Hiện tại, trên thị trường luôn cung cấp và buôn bán mọi mặt hàng giúp bạn thông cống tại nhà hiệu quả. Có rất nhiều sản phẩm dạng
bột thông cống nhà bị tắc, rất dễ sử dụng và vô cùng hiệu quả. Khi sử dụng các loại sản phẩm thông cống dạng bột, bạn luôn cần lưu ý ghi nhớ cách sử dụng được in trên bao bì sản phẩm. Và đặc biệt lưu ý tránh để trẻ em tiếp xúc gần với bột thông cống, kèm theo sử dụng bao tay bằng chất liệu cao su khi sử dụng để bảo vệ làn da tay của bạn an toàn.


Cách thông cống nhà bị tắc dễ dàng
Cách thông cống nhà bị tắc dễ dàng


Nhà tắm của gia đình bạn hay gặp phải tình trạng nghẹt do rác thải thực phẩm, tóc và dầu mỡ,... gây ra thì có thể gây phiền toái cho bạn. Lúc này, bạn có thể sử dụng phương pháp bột thông cống ngay lập tức. Thường các dạng bột hay dung dịch thông cống này được bày bán khắp nơi trong siêu thị, cửa hàng vật liệu xây dựng và sử dụng rất dễ dàng mà còn mang lại hiệu quả cao ngay chính lần đầu sử dụng. 

Các
phương pháp thông cống nhà bị tắc thủ công

Nếu bạn đã sử dụng bột hay dung dịch thông cống rồi, nhưng vẫn chưa phát huy hiệu quả và thông cống thông thoáng. Thì bạn có thể sử dụng các kinh nghiệm sau đây để đẩy hết các dị vật, rác thải mắc kẹt,... xuống đường cống thoát và trôi mất.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một thanh sắt được uốn cong đầu, hoặc bạn cũng có thể mua dây lò xo thông cống được bày bán bên trong các siêu thị. 


Bí quyết thông cống nhà bị tắc
Bí quyết thông cống nhà bị tắc 


Bước thứ nhất: bạn hãy đeo bao tay cao su cho việc giữ an toàn và vệ sinh. Chuẩn bị một túi ni lông để chứa rác thải của ống cống bị nghẹt.

Tiếp sau đó, bạn tiến hành tháo ốc vít của bề mặt đậy nắp miệng cống rồi cất giữ chúng ở chỗ khác. Và lưu ý đừng để làm rơi xuống ống cống nhé. 

Bạn hãy từ từ để đầu cong của thanh sắt hoặc dây lò xo xuống dọc theo đường của ống cống. Nếu bạn dùng dây lò xo thì có thể quay cán quay để dây lò xo va chạm, móc hết rác thải, chất cặn bã vướng nghẹt. Nếu là thanh sắt, bạn hãy vừa đẩy vào và kết hợp động tác xoay đều thanh sắt ấy, để có thể đẩy các chất cặn bã bị vướng. 

Sử dụng baking soda và giấm là
cách thông cống nhà tắm bị nghẹt hiệu quả nhất.


Mẹo tự tay thống cống nhà bị tắt
Mẹo tự tay thống cống nhà bị tắt


> > Xem thêm: Mẹo tự tay thống cống nhà bị tắt

Ở phương pháp này, bạn chỉ cần chuẩn bị hỗn hợp dung dịch bao gồm bột baking soda và giấm trắng để xử lý thông cống. Kèm theo đó là khăn lau và nước được đun sôi. Trước khi áp dụng phương pháp này, bạn cần không sử dụng nhà tắm, cống thoát nước trong vài giờ để phát huy hết tác dụng của dung dịch. 

Bước đầu tiên: Bạn hãy đổ nửa cốc đựng baking soda xuống dưới miệng ống cống

Bước kế tiếp: Lại đổ nửa cốc đựng giấm trắng vào miệng ống cống ngay sau khi đổ baking soda.

Tiếp theo: Bạn hãy bịt chặt nắp của miệng cống bằng một chiếc khăn lau. Trong khi bột baking soda và giấm trắng kết hợp hóa học với nhau xảy ra tình trạng phản ứng sủi bọt. Sự kết hợp này sẽ tạo ra tác dụng to lớn, giúp khai thông đường ống cống đang nghẹt của bạn ngay lập tức, và vô cùng hiệu quả. Vì thế, bạn cần để yên miệng cống như vậy trong khoảng vài giờ đồng hồ để cống được thông tốt nhất

Bước cuối cùng: Trong thời gian đợi cho cống thông thoáng, bạn hãy đun nước sôi và đổ trực tiếp xuống thẳng miệng ống cống. Để khi này các vật mà bị mắc kẹt trong đường ống sẽ trôi đi hết và trả lại cống thông thoáng. 


Tags: Bột thông cống nhà tắm, Cách xử lý tắc cống nhà vệ sinh, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cách thông tắc nhà tắm, Cách thông ống thoát nước nhà tắm, Cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ, Cống nghẹt tóc, Thuốc thông cống bị tắc

Tin liên quan